7 Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay lốp xe ô tô

7 Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay lốp xe ô tô

Thay lốp xe ô tô là công việc quan trọng trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe hơi, nhằm đảm bảo an toàn khi lưu thông xe trên đường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay lốp xe ô tô. Dưới đây Trucanhgara.vn sẽ giúp bạn xác định 7 dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc bạn cần thay lốp cho chiếc xế yêu của mình.

Thay lốp xe ô tô khi quá thời hạn sử dụng

Lốp xe ô tô bao lâu phải thay? Cơ quan an toàn của Cục Giao thông Quốc gia Mỹ khuyến cáo các chủ xe ô tô nên tiến hành thay lốp xe mới sau 6 năm sử dụng. Nếu lốp xe của bạn đã qua thời hạn này mà vẫn sử dụng, thì hãy thay thế ngay. Việc tiếp tục sử dụng sẽ làm giảm độ bám đường và làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Thay lốp xe ô tô khi quá thời hạn sử dụng

Lốp xe ô tô quá thời hạn sử dụng sẽ cần được thay mới

Lốp bị “ăn đinh” nhiều

Một trong những lý do bắt buộc bạn phải tiến hành thay lốp ô tô, đó là khi lốp xe bị dính nhiều đinh cùng một lúc. Tình trạng xe lúc này sẽ rất nguy hiểm nếu cố tiếp tục di chuyển. Bởi các lỗ thủng này có thể lớn hơn, dẫn đến sự rò rỉ khí và đe dọa đến an toàn khi lái xe.

Đồng thời tài xế cũng không được tự ý rút đinh ra khỏi lốp. Vì điều này có thể khiến áp suất lốp giảm đột ngột, xe sẽ khó di chuyển và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn.

Xem ngay: Dịch vụ cứu hộ lốp ô tô gồm những gì?

Lốp bị thủng, xuất hiện nhiều vết cắt

Tình trạng lốp bị thủng và có nhiều vết cắt cũng là dấu hiệu cho biết khi nào cần thay lốp xe ô tô. Các vết cắt trên lốp xe chủ yếu do các vật sắc nhọn hay đá găm vào. Nguyên nhân cũng có thể do hông lốp bị thủng do va chạm gây nên các vết cắt trên lốp.

Khi lốp có những dấu hiệu trên, nếu không được thay thế kịp thời, các vết cắt có thể làm giảm khả năng bám đường và độ ổn định của xe khi di chuyển.

Lốp bị thủng, xuất hiện nhiều vết cắt

Nhiều vết cắt trên lốp cảnh báo đã đến lúc cần thay lốp xe ô tô

Áp suất lốp xe giảm xuống thấp

Khi áp suất lốp xe giảm xuống thấp, lốp sẽ không còn có khả năng đáp ứng tốt với yêu cầu bám đường và an toàn khi lái xe. Đây cũng là dấu hiệu cần thay lốp xe ô tô ngay lập tức.

Tài xế có thể theo dõi thông số áp suất lốp tiêu chuẩn trong giấy hướng dẫn dán trên vị trí khung cửa ghế lái.

Xem thêm: Dấu hiệu cảnh báo càng A ô tô hư hỏng

Thay thế khi lốp xe ô tô bị phồng, biến dạng

Khi nào nên thay lốp xe ô tô? Đó là khi bạn nhận thấy lốp xe bị phồng, bong tróc hay biến dạng. Đây là dấu hiệu cho thấy lốp đã hư hỏng và cần được thay thế ngay lập tức. Nếu tiếp tục sử dụng có thể gây nguy hiểm trong khi lái xe, đặc biệt là khi lái xe ở tốc độ cao.

Thay thế khi lốp xe ô tô bị phồng, biến dạng

Di chuyển xe khi lốp bị phồng sẽ rất nguy hiểm

Gai lốp bị mòn cần được thay thế ngay

Gai lốp là một phần quan trọng của lốp xe ô tô, giúp tăng độ bám đường. Tuy nhiên, khi gai lốp bị mòn, lốp sẽ không còn có khả năng bám đường tốt và có thể làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Do đó, nếu bạn phát hiện gai lốp ô tô bị mòn, hãy đến ngay các trung tâm bảo dưỡng ô tô để được kiểm tra và thay thế lốp.

Vô lăng bị rung lắc

Khi vô lăng bị rung lắc, đặc biệt điều này thường xuất hiện khi lái xe ở tốc độ cao, đây có thể là dấu hiệu của lốp xe ô tô bị méo mó hoặc không đồng đều. Nếu bạn cảm thấy vô lăng bị rung lắc, hãy đến ngay các trung tâm bảo dưỡng ô tô để được kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay lốp xe ô t

Vô lăng bị rung lắc nguyên nhân có thể do lốp xe bị xuống cấp nghiêm trọng

Xem thêm: Dây curoa ô tô bị kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục

Thay lốp xe ô tô là một công việc rất quan trọng, giúp đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường. Bằng cách nhận biết các dấu hiệu khi nào cần thay lốp xe ô tô, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và giữ cho lốp xe hơi luôn trong tình trạng tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ thay lốp ô tô ở Hà Nội, hãy đến với Gara ô tô Trúc Anh. Chúng tôi là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong các dịch vụ chăm sóc, sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô, trong đó có dịch vụ thay lốp xe ô tô. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và các trang thiết bị tiên tiến, Trúc Anh Gara cam kết mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ THAY LỐP XE Ô TÔ TẠI GARA Ô TÔ TRÚC ANH –HOTLINE: 0975167088

ĐỊA CHỈ: SỐ 9 LÊ QUANG ĐẠO, MỸ ĐÌNH, HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975167088