Màn hình camera lùi không hiển thị: Nguyên nhân & cách khắc phục

Màn hình camera lùi không hiển thị: Nguyên nhân & cách khắc phục

Màn hình camera lùi không hiển thị hay camera lùi đột ngột ngừng hoạt động có thể gây bất tiện và nguy hiểm. Dưới đây Trúc Anh Garage sẽ giúp chỉ ra nhưng lý do tiềm ẩn khiến camera lùi trê ô tô không hoạt động như bình thường. Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục sự cố này hiệu quả nhất.

Nguyên nhân camera lùi không hiển thị vạch

Camera lùi là một cải tiến đáng kinh ngạc đóng vai trò quan trọng đối với an toàn xe trong quá trình lưu thông. Lái xe có thể sử dụng camera lùi cho nhiều mục đích khác nhau như: đỗ xe và kéo xe, lùi xe moóc một cách an toàn.

Camera lùi đột ngột ngừng hoạt động có thể gây bất tiện và nguy hiểm. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này:

Phần cứng bị hỏng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến hình ảnh bị mờ hoặc camera quan sát phía sau ngừng hoạt động hoàn toàn có liên quan đến hư hỏng phần cứng. Nếu ống kính, bộ ổn định hoặc bất kỳ thành phần nào khác bị hỏng, thì bạn sẽ gặp sự cố màn hình camera lùi không hiển thị.

Nguyên nhân khiến màn hình camera lùi không hiển thị

Lỗi màn hình camera lùi có thể liên quan đến phần cứng

Ống kính bẩn

Nếu ống kính của camera lùi bị bẩn, dính bùn hoặc tích tụ bụi hoặc nước thì điều này có thể dẫn đến hình ảnh bị mờ.

Ống kính bẩn

Ống kính bản cũng là một nguyên nhân phổ biến

Kết nối lỏng lẻo

Nếu dây kết nối camera lùi ô tô với màn hình bị lỏng hoặc đứt, thì hình ảnh của bạn có thể bị biến dạng hoặc thậm chí màn hình camera lùi có thể hoàn toàn trống.

Nguyên nhân khiến màn hình camera lùi không hiển thị

Dây kết nối camera lùi ô tô với màn hình bị lỏng hoặc đứt

Một số lý do khác khiến camera lùi không có tín hiệu

Bên cạnh những điều trên, camera quan sát phía sau cũng có thể gặp trục trặc hoặc ngừng hoạt động do một số vấn đề khác. Đó có thể là các sự cố liên quan đến phần mềm, mất điện hoặc ngưng tụ.

Xem ngay: Nên lắp camera lùi loại nào tốt nhất hiện nay?

Cách khắc phục lỗi camera lùi không hiển thị lên màn hình

Để khắc phục tình trạng màn hình camera lùi không hiển thị, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Kiểm tra mọi hư hỏng bên ngoài

Kiểm tra ống kính máy ảnh xem có bất kỳ dấu hiệu hao mòn đáng chú ý nào không. Bạn thậm chí có thể cần phải tháo nó ra khỏi xe. Nếu nhận thấy ống kính camera bị hư hỏng, tốt nhất nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để sửa chữa nó.

Làm sạch ống kính

Nếu lỗi camera lùi không hiển thị là do ống kính bẩn thì cần làm sạch nó. Ống kính có thể bị bụi bẩn, bùn, nước hoặc thậm chí là sương mù bao phủ. Vì vậy hãy thử làm sạch ống kính bằng vải sợi nhỏ mềm. Đối với bụi bẩn tích tụ, bạn có thể mua dung dịch làm sạch ống kính sẽ giúp loại bỏ mọi thứ có thể cản trở tầm nhìn của nó.

Làm sạch ống kính

Làm sạch ống kính camera sau bằng vải mềm hoặc dung dịch chuyên dụng

Xem ngay: Cách vệ sinh, làm sạch lọc gió điều hòa ô tô đúng kỹ thuật

Coi chừng ngưng tụ hơi nước

Hầu hết các camera lùi đều là những thiết bị tinh vi và có thể dễ bị dính nước. Nếu có nhiều hơi nước ngưng tụ trong xe, điều này có thể làm hỏng camera lùi của bạn vì nước có thể xâm nhập vào bên trong hệ thống điện. Do đó, hãy điều chỉnh luồng không khí trong ô tô khi điều kiện đặc biệt ẩm ướt.

Sửa lỗi kết nối lỏng lẻo

Mặc dù camera lùi được đặt ở phía sau xe nhưng nó được kết nối với màn hình trên bảng điều khiển. Đôi khi các kết nối có thể bị lỏng hoặc thậm chí chúng có thể bị lỗi. Chạy kiểm tra chẩn đoán hoàn chỉnh bằng cách đảm bảo rằng tất cả các kết nối được đặt đúng chỗ và được thắt chặt thích hợp.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Mỗi camera quan sát phía sau chất lượng cao sẽ đi kèm với hướng dẫn sử dụng chi tiết. Điều này sẽ bao gồm nhiều tùy chọn khắc phục sự cố mà tài xế có thể áp dụng trong các tình huống khác nhau.

Nếu bạn chắc chắn không có hư hỏng, bụi bẩn hoặc lỏng kết nối, trong sách hướng dẫn sử dụng có thể tư vấn một số mẹo khác để thử. Sách hướng dẫn cũng sẽ thông báo thời hạn bảo hành cho camera. Nếu camera vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể kiểm tra và sửa chữa máy ảnh miễn phí.

Cách khắc phục lỗi camera lùi không hiển thị lên màn hình

Sách hướng dẫn có thể giúp bạn sửa lỗi camera lùi ô tô không hiển thị

Sửa chữa, thay thế camera lùi ô tô ở đâu uy tín?

Lỗi màn hình camera lùi không hiển thì trong một vài trường hợp có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, với những lỗi nặng hơn, khó xác định nguyên nhân, tốt nhất nên đưa xe đến gara, trung tâm để được hỗ trợ.

Tại Gara ô tô Trúc Anh, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa camera lùi ô tô nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài sửa chữa, thay thế camera lùi xe hơi, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc vệ sinh, sửa chữa bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp, giá cả phải chăng.

Đội ngũ thợ của Trúc Anh Gara có hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn, khắc phục mọi lỗi liên quan đến chiếc xe hơi của bạn. Chắc chắn quý khách sẽ thực sự hài lòng.

Thông tin liên hệ:

GARAGE Ô TÔ TRÚC ANH

  • Trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa ô tô uy tín và chất lượng
  • Địa chỉ: Số 9 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình,  Hà Nội
  • Hotline: 0975167088 – 0383676869
  • Website: trucanhgara.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975167088