5 Cách sửa móp xe ô tô đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

5 Cách sửa móp xe ô tô đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Xe bị móp cánh cửa, móp đầu, móp gầm… là những trường hợp thường gặp trong quá trình sử dụng xe ô tô. Thay vì phải mang xe đến gara để sửa chữa, chủ xe hoàn toàn có thể áp dụng 5 cách sửa móp xe ô tô đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Cách sửa móp xe ô tô bằng nước sôi

Sửa xe ô tô bị móp bằng nước sôi là cách làm đơn giản được nhiều người áp dụng. Nghe thì hơi vô lý nhưng thực ra rất hiệu quả, áp dụng rất tốt cho những vết móp tại các vị trí như: cản trước, cản sau, móp ở gầm xe, tại các bộ phận làm bằng nhựa…

Tiến hành sửa vết móp xe ô tô bằng nước sôi bằng cách đổ trực tiếp nước sôi lên vết móp. Sau đó luồn tay vào trong ấn và đẩy nhẹ nhàng để vết lõm trở về hình dạng ban đầu.

Trường hợp vết lõm ở vị trí không thể chạm tay vào để đẩy ra, sau khi đổ nước sôi, bạn hãy lập tức đổ thêm nước đá vào. Điều này sẽ làm thay đổi nhiệt độ đột ngột, nhờ đó giúp phục hồi vết móp.

Cách sửa móp xe ô tô bằng nước sôi

Nước sôi có thể giúp khắc phục các vết móp ô tô hiệu quả

Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng, sửa chữa hộp số sàn ô tô

Sửa vết móp xe ô tô bằng đá khô

Đây cũng là một cách giúp khắc phục tình trạng xe ô tô bị móp hiệu quả. Đá khô hay đá khói là cacbon đioxit dạng rắn thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, dược phẩm y tế. Nhưng tác dụng giúp khắc phục tình trạng xe ô tô bị móp méo thì không phải ai cũng biết đến.

Trước tiên tài xế cần khoanh tròn chỗ xe bị móp méo để các thao tác sau đó được chính xác nhất. Đeo găng tay rồi tiến hành chà đá khói lên bề mặt vết móp. Thực hiện chà nhiều lần theo chuyển động tròn cho đến khi vết lõm trở về hình dạng ban đầu. Sau đó dùng khăn để lau sạch phần nước còn đọng lại trên xe.

Sửa vết móp xe ô tô bằng đá khô

Rất bất ngờ khi đá khô cũng có thể giúp các vết móp lõm ô tô trở về trạng thái ban đầu

Sử dụng keo nóng, nút gỗ, đinh vít để sửa móp xe hơi

Với những móp xe ô tô lớn không thể dùng nước sôi hay đá khô để khắc phục, bạn hãy dùng keo nóng, kết hợp với đinh vít và nút gỗ. Nhưng cách này cũng cần có kỹ thuật và sự cẩn thận cao. Bởi nếu không cẩn trọng, tình trạng móp có thể nghiêm trọng hơn, thậm chí làm bong tróc lớp sơn xe.

Chuẩn bị súng bắn keo, đinh vặn (loại đầu nhọn có rãnh) và vài khúc gỗ hình trụ hoặc vuông. Tiến hành vặn định xuyên qua khúc gỗ để làm điểm tựa cho tay. Sau đó bắn keo nóng lên từng khúc gỗ, rồi lại dán gỗ vào vết móp của xe. Khi keo đã khô thì kéo khúc gỗ ra thật mạnh. Tốt nhất là nên dùng sức của nhiều người để đảm bảo kéo đủ lực, giúp phân phối lực kéo đều lên bề mặt bị hư hỏng.

Sử dụng keo nóng, nút gỗ, đinh vít

Phương pháp sử dụng keo nóng, nút gỗ, đinh vít áp dụng cho vết lõm nặng

Xem thêm: 3 Cách chẩn đoán, sửa điều hòa ô tô không hoạt động

Sửa móp xe ô tô đơn giản với máy sấy tóc và bình nén

Phương pháp sửa móp ô tô này rất hiệu quả đối với bề mặt xe được làm từ nhựa. Tiến hành bật máy sấy tóc ở mức nhiệt trung bình. Sau đó dùng máy để làm nóng vùng bị móp méo trong khoảng 1-2 phút.

Khi bề mặt hư hỏng của xe đã đủ nóng, tiến hành dốc ngược bình khí nén. Rồi xịt trực tiếp lên bề mặt xe đang nóng. Hơi nóng gặp khí lạnh đột ngột sẽ khiến phần móp bật ra và trở về trạng thái ban đầu.

Trong cách này, bạn lưu ý phải đặt máy sấy tóc cách về lõm xe khoảng 13-18cm. Điều này để đảm bảo không làm hỏng lớp sơn xe.

dùng máy sấy tóc và bình nén

Dùng máy sấy tóc và bình nén giúp phục hồi nhanh chóng vết lõm trên vỏ xe

Dùng thanh kim loại cứng có đầu cong để sửa móp xe

Nếu xe ô tô của bạn gặp phải những vết lõm ở vị trí khó luồn tay vào, hãy áp dụng ngay cách dùng thanh kim loại chuyên dụng.

Đó là một thanh kim loại cứng, có đầu cong lên. Nó sẽ tạo lực ấn để phục hồi vết lõm trên vỏ xe một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Dùng thanh kim loại cứng có đầu cong để sửa móp xe

Dùng thanh kim loại chuyên dụng cũng cho hiệu quả cao

Tóm lại, có nhiều cách để bạn có thể tự sửa vết móp xe ô tô ngay tại nhà. Nhưng những phương pháp này cũng chỉ có thể áp dụng với những vết móp lõm không quá nghiêm trọng. Với những vết móp có độ sâu trên 3cm, chủ xe sẽ phải đưa xe đến các xưởng, gara để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp.

Tại gara ô tô Trúc Anh, chúng tôi nhận sửa chữa tất tần tật các lỗi về xe ô tô, cung cấp dịch vụ chăm sóc vệ sinh, bảo dưỡng sửa chữa xe ô tô chất lượng nhất. Vì vậy, khi có nhu cầu khắc phục bất cứ lỗi, hư hỏng nào của xe, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 0975167088 – 0383676869 để được hỗ trợ kịp thời.

GARAGE Ô TÔ TRÚC ANH

Địa chỉ: Số 9 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Hà Nội.

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975167088