Cách xử lý và sửa két nước ô tô khi gặp vấn đề hư hỏng

Cách xử lý và sửa két nước ô tô khi gặp vấn đề hư hỏng

Két nước ô tô gặp vấn đề như bục, vỡ, tắc nước thường xảy ra trong quá trình sử dụng xe ô tô. Vậy cách xử lý và sửa két nước ô tô khi gặp những vấn đề hư hỏng này như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn từ Trucanhgara.vn.

Két nước ô tô có vai trò như thế nào?

Két nước ô tô là một bộ phận rất quan trọng thuộc hệ thống làm mát cho động cơ xe. Nó làm chức năng thoát nhiệt cho động cơ xe ô tô trong quá trình vận hành.

Những thiệt hại lớn có thể xảy đến với động cơ ô tô khi nhiệt không được chuyển hướng và thoát ra khỏi động cơ. Cụ thể là các pit-tông trong động cơ có thể bị gãy, hỏng hóc hoàn toàn.

Chính vì vậy, việc két nước làm mát ô tô hư hỏng, gặp vấn đề mà không được xử lý, sửa chữa kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ngoài làm gãy bít tông như kể trên thì có thể thổi gioăng mặt máy, làm hư hỏng xi lanh, trục cơ, tay biên hay hệ thống bôi trơn…

Bình thường cột đồng hồ báo nhiệt của ô tô sẽ ở mức giữa H (Hot) và C (Cool). Nhưng khi két nước ô tô bị hư hỏng khiến động cơ bị quá nóng sẽ khiến cột đồng hồ báo nhiệt nhảy lên mức H.

Két nước ô tô có vai trò như thế nào?

Két nước làm mát trên ô tô

Xem ngay: Hướng dẫn cứu hộ ắc quy ô tô nhanh chóng, hiệu quả

Một số vấn đề thường gặp và cách sửa két nước ô tô

Tình trạng trục trặc, hỏng hóc cần sửa chữa của két nước ô tô gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những vấn đề gặp phổ biến nhất với két nước làm mát ô tô và cách xử lý.

Bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng

Khi bộ điều chỉnh nhiệt ô tô bị hỏng, chất làm mát sẽ được giải phóng vào động cơ, bị tắc và không mở được. Điều này cần được khắc phục ngay lập tức nếu không muốn động cơ bị hỏng do quá nóng.

Bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng

Bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng là một nguyên nhân phổ biến

Két nước ô tô bị rò rỉ

Vấn đề hư hỏng này là dễ hiểu. Khi két nước xe ô tô bị rò rỉ thì sẽ không đảm bảo đủ lượng nước để làm mát cho động cơ. Khi động cơ không đủ mát thì dễ hỏng hóc.

Rò rỉ két nước ô tô có thể phát hiện ra khi có một lượng chất lỏng bị chảy ra bên dưới chiếc xe đang đỗ. Cần kiểm tra kỹ càng và bảo dưỡng, sửa két nước ô tô  kịp thời.

Nguyên nhân gây rò rỉ két nước xe hơi có thể do bộ tản nhiệt bị ăn mòn, chất làm mát có chất lượng kém, những sửa chữa trước đó của thợ tay nghề kém,…

Két nước ô tô bị rò rỉ

Két nước ô tô bị rò rỉ

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản ắc quy ô tô khi không sử dụng

Bục két nước ô tô

Bục két nước ô tô là một tình trạng nghiêm trọng hơn. Những nguyên nhân phổ biến khiến két nước ô tô bị bục, vỡ két nước oto là: rỉ sét, lỗi từ ống dẫn và bộ điều chỉnh nhiệt, rò rỉ gioăng, nhiệt quá cao khiến bộ tản nhiệt bị nứt…

Cách sửa két nước ô tô khi bị bục là cần gỡ mối hàn của phần tản nhiệt và ngăn trên, ngăn dưới để sửa két nước ô tô. Cách nữa là tiến hành hàn két nước ô tô.

Trường hợp vết thủng quá to hoặc ở phần giữa không thể hàn thì bắt buộc phải thay két nước ô tô mới.

Trong nhiều trường hợp, chi phí thay két nước ô tô còn rẻ hơn cả việc sửa chữa và hàn lại. Tại Trúc Anh Garage, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay két nước ô tô uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý. Mời bạn liên hệ theo HOTLINE: 0975167088 – 0383676869 để được tư vấn chi tiết.

Một số vấn đề khác gặp phải với két nước ô tô

Ngoài những trường hợp phổ biến trên, một số hư hỏng khác liên quan đến bộ phận két nước làm mát ô tô có thể là:

  • Tắc đường ống dẫn: Nguyên nhân có thể do đường ống bị đóng cặn, nước không sạch, nước cứng. Cách xử lý là tiến hành vệ sinh két nước ô tô, thông, súc két nước ô tô một cách cẩn thận. Cách sục xả két nước ô tô tốt nhất nên đến gara chuyên nghiệp để thực hiện.
  • Các cánh tản nhiệt bị xô lệch do va chạm.
  • Lò xo nắp két nước ô tô bị giảm đàn hồi hay kẹt dẫn đến áp suất điều chỉnh không chính xác.
  • Hỏng quạt
gara ô tô Trúc Anh

Trúc Anh Garage – Địa chỉ sửa chữa, thay thế két xe ô tô uy tín Hà Nội

Trên đây là những vấn đề thường hay gặp phải với bộ phận két nước ô tô và cách xử lý, sửa chữa hiệu quả. Dù vậy, với các lỗi nghiêm trọng liên quan đến két nước ô tô, tốt nhất cần được sửa chữa hoặc thay thế kịp thời bởi dịch vụ chuyên nghiệp, không nên tự sửa chữa két nước làm mát ô tô tại nhà.

Tại gara ô tô Trúc Anh, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay thế, sửa két nước ô tô chất lượng với đội thợ giỏi, trang thiết bị hiện đại.

LIÊN  HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975167088